Kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook hữu ích cho người mới

Facebook Advertisement đã không còn xa lạ đối với phần lớn người sử dụng Facebook và đặc biệt là những người sử dụng nó làm công cụ quảng bá chính cho các sản phẩm và dịch vụ của mình. Tuy nhiên có rất nhiều sử dụng Facebook Ads ko hiệu quả hoặc không đem lại doanh thu theo ý muốn và lý do chính của việc này là do kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook của họ còn chưa nhiều. Bài viết dưới đây sẽ nói về các kinh nghiệm chạy quảng cáo Facebook nhằm giúp cho bạn tăng hiệu quả trong các chiến lược quảng bá sản phẩm trên trang mạng xã hội này.

Đầu tiên, chúng ta sẽ đến với các kinh nghiệm trong việc thiết lập Facebook Ads hiệu quả nhất:

Set budget (đặt ngân quỹ) một cách khôn ngoan.
Việc đặt ngân quỹ là một việc cần cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chạy quảng cáo. Nếu đặt ngân quỹ quá thì số người tiếp cận trung bình một ngày của bạn sẽ tăng lên rất nhiều, nhưng nếu quảng cáo bạn định chạy không thu hút được mọi người thì bạn đã lãng phí một khoản tiền không hề nhỏ. Ngược lại, việc đặt ngân quỹ nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát lượng tiền chi tiêu trong khoảng thời gian chạy bài, nhưng lượng tiếp cận trong một ngày sẽ ít hơn. Nếu quảng cáo của người chạy bài Facebook Ads đó hay và thu hút được nhiều người xem thì sẽ mất nhiều thời gian hơn để tiếp cận được hết khách hàng tiềm năng.

Hãy cố gắng nhắm đối tượng một cách cụ thể nhất – kinh nghiệm quý báu nhất trong chạy quảng cáo Facebook.
Phần lớn những người mới bắt đầu chạy quảng cáo thường đặt ‘Số người tiếp cận tiềm năng’ quá lớn do không cụ thể được ‘đối tượng’ mà bạn muốn nhắm tới. Điều đó đồng nghĩa với việc lượng thời gian bạn mất để quảng cáo đi đến đúng người có nhu cầu về sản phẩm sẽ tăng lên. Dưới đây là một ví dụ cụ thể trong việc chạy quảng cáo sản phẩm trái cây, cụ thể hơn là ‘Bơ’:
Nhìn ở trên, ta có thể thấy số người tiếp cận tiềm năng lên đến 50 triệu người khi bạn chỉ để ‘vị trí’ và ‘tuổi’ là 2 nhận dạng đối tượng chính. Trong khi số người tiếp cận của bạn trong một ngày chỉ có thể đạt được từ 1200-6900. Vậy thì không khó để tính ra được số ngày để bạn tiếp cận được hết khách hàng tiềm năng, không kể đến việc bạn có tiếp cận được đúng người mà quan tâm đến sản phẩm của bạn không. Tuy nhiên, nếu bạn tạo được đối tượng càng cụ thể thì mọi việc sẽ hoàn toàn khác và đây chính là kinh nghiệm chạy Facebook Ads cực kỳ quan trọng.

Bằng việc nhắm mục tiêu chi tiết qua sử dụng các thông tin nhân khẩu học cũng như sở thích, bạn sẽ giảm được số người tiếp cận tiềm năng xuống con số phù hợp, giúp cho bạn giảm được độ dài thời gian để hướng quảng cáo đến đúng người, tối ưu hóa chi phí cũng như tăng tỉ lệ chuyển đổi lợi nhuận bằng quảng cáo đó. Vậy kinh nghiệm chạy Facebook ở đây rất đơn giản: ‘Đừng để số người quá rộng, hãy cụ thể nó’. Trước khi đăng một bài quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy dành một chút thời gian để ‘vẽ’ ra đối tượng khách hàng phù hợp với sản phẩm hoặc dịch vụ đó.

Tránh vi phạm bản duyệt
Đây là một kinh nghiệm chạy Facebook Ads bạn cần chú ý, đặc biệt là những người mới chạy quảng cáo này. Đôi lúc khi chạy quảng cáo Facebook, bài của bạn sẽ không được phê duyệt và lý do rất đơn giản: Bạn đang vi phạm vào luật nội dung của Facebook. Dưới đây là một số lỗi phê duyệt bạn thường gặp phải:

Kích thước chữ trên ảnh không phù hợp: Với các bài quảng cáo có sử dụng hình ảnh, bạn hãy chú ý không được để phần chữ quá lớn hoặc chiếm quá nhiều diện tích của bức ảnh (theo luật, phần chữ trên ảnh không được chiếm quá 20% diện tích ảnh). Hãy chú ý thiết kế ảnh phù hợp, cân bằng các chi tiết trên ảnh bạn sẽ đăng.
Nội dung bài viết có chứa các từ ngữ nhạy cảm: Tránh sử dụng các từ ngữ mang tính nhạy cảm hoặc thô tục như ‘rượu bia’, ‘hôi nách’, .v.v. vì nếu trong nội dung bạn định quảng cáo có chứa chúng thì khả năng lớn bài của bạn sẽ không được phê duyệt. Chú ý đến nội dung, từ ngữ là một kinh nghiệm quảng cáo Facebook mà bạn nên quan tâm để tránh những trường hợp đáng tiếc
Tránh sử dụng các nội dung mang tính ‘giật gân’: Rất nhiều người làm quảng cáo hiểu được tầm quan trọng của nội dung và tính độc đáo của nó sẽ giúp cho việc thu hút người xem trên Facebook. Chính vì thế, rất nhiều người làm và chạy Ads thêm các nội dung bạo lực, gây sốc .v.v. vào ảnh, video quảng cáo nhằm gây sự chú ý. Tuy nhiên đây là một việc làm sẽ khiến cho bài quảng bá không được phê duyệt, bị tính là vi phạm quy định về nội dung.
Ngoài ra, việc bạn vi phạm quá nhiều lần các quy chế về quảng cáo của Facebook sẽ dẫn đến khả năng tất cả quảng cáo của bạn (dù có hợp lệ) bị chặn và không được tiếp tục chạy. Vì vậy, hãy tuân thủ quy định, đó chính là kinh nghiệm để bạn được phép chạy Facebook Ads lâu dài.

Luôn theo dõi bảng báo cáo kết quả
Cho dù quảng cáo đã được đưa lên chạy tuy nhiên không vì thế bạn ‘đem con bỏ chợ’. Sau khi được đưa lên, người chạy Facebook Ads phải luôn chú ý đến các kết quả cũng như số tiền đã chi tiêu với chiến dịch để xác định được xem nó có hiệu quả hay không, nên dừng chạy hay tối ưu chiến dịch và quảng cáo đó.Có thể thấy được rằng, Facebook cung cấp cho bạn khá nhiều lựa chọn cho việc hiển thị kết quả của chiến dịch và quảng cáo; giúp cho bạn, một người dù ít kinh nghiệm quảng cáo trên Facebook cũng có thể dễ dàng theo dõi được tính hiệu quả.

Ngoài các kinh nghiệm trong việc thiết lập chạy quảng cáo Facebook, dưới đây là một số lời khuyên khác cho bạn trong việc thực hiện chiến dịch quảng cáo trên Facebook:

Mọi thứ đều cần thời gian và sự kiên nhẫn:
Có rất nhiều người sau 2-3 ngày chạy quảng cáo Facebook Ads cho dừng ngay lập tức khi thấy không có hiệu quả gì, không tăng được lợi nhuận hay lượng tương tác, lượng like.v.v. không đạt như mong muốn. Đấy là một việc làm vô cùng sai trong việc chạy quảng cáo Facebook nói riêng hoặc cũng như kinh doanh nói chung. Bạn hãy nhớ rằng chạy quảng cáo Facebook đôi lúc sẽ phải mất đến một tuần để có thể đem về lợi nhuận cũng như kết quả mong muốn vì mỗi ngày Facebook Ads chỉ có thể tương tác tới một số lượng tài khoản nhất định (tùy theo ngân quỹ bạn đặt). Chính vì thế, đừng cảm thấy nản trí trong một thời gian ngắn. Kiên nhẫn là một kinh nghiệm quý báu trong chạy quảng cáo nói riêng và trong kinh doanh nói chung.

Lợi nhuận mới là thứ cho thấy sự hiệu quả:
Quảng cáo của bạn thu hút hàng nghìn lượt tương tác cũng như sự chú ý, thu hút được số lượng click vào xem nhiều. Thế nhưng điều mà bạn cần ghi nhớ đó chính là ‘Lợi nhuận nói lên tất cả’. Có rất nhiều người tự cho là mình có nhiều kinh nghiệm quảng cáo Facebook, thể hiện qua CTR (click through rate). Nhưng hãy nhìn vào một bài toán đơn giản: một doanh nghiệp bỏ ra 30 triệu chạy quảng cáo Facebook cho sản phẩm ‘áo phông’ nhưng lợi nhuận thu về nhờ sản phẩm đó chỉ là 15 triệu. Vậy khoản lỗ 15 triệu mà là doanh nghiệp đó nhận được. Chính vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ vì nếu các chiến dịch bạn chạy không đem lại lợi nhuận sau một khoảng thời gian dài thì hãy cho dừng lại.

Hãy có cho mình một team hỗ trợ vững chắc:
Không một ai có thể thành công nếu tự gánh vác tất cả dù cho cá nhân đó có nhiều kinh nghiệm chạy Facebook Ads đến đâu đi chăng nữa. Hãy có cho mình một đội ngũ hỗ trợ trong từng công việc như trả lời khách hàng, thiết kế nội dung,.v.v. để giúp cho quảng cáo Facebook đạt hiệu quả tối đa.

Dù là một phần mềm được tối ưu hóa cho mọi người tuy nhiên Facebook Ads cũng sẽ đem lại khó khăn cho người dùng cũng như doanh nghiệp nếu không có kinh nghiệm quảng cáo Facebook. Hãy đến với Marcom Mate, một Marketing Agency chuyên nghiệp với đội ngũ giàu kinh nghiệm trong Digital Marketing bao gồm cả Facebook Ads. Với việc là đối tác của các doanh nghiệp lớn như Sun group, Vingroup, Golden Gate.v.v. Marcom tự tin trong việc đem lại các giải pháp, chiến lược Facebook marketing tốt nhất.Để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay, vui lòng liên hệ Hotline: 024 6652 9988.

Nhận xét