Cách quảng cáo quần áo trên Facebook

Việc bán quần áo hay các mặt hàng về thời trang trên các trang mạng đã có từ rất lâu. Thế nhưng để quảng bá nó rộng rãi, để đưa sản phẩm của mình được tất cả mọi người có nhu cầu biết tới là điều không hề dễ dàng. Và quảng cáo trên Facebook chính là con đường hiệu quả nhất để quảng bá sản phẩm, thúc đẩy việc kinh doanh của bạn bởi vì có một thực tế không thể phủ nhận Facebook là mạng xã hội phổ biến nhất trên thế giới. Thế nhưng cách quảng cáo quần áo trên Facebook là điều không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thêm kiến thức về quảng cáo quần áo trên Facebook:

Phần lớn các shop kinh doanh quần áo online trên Facebook thường chỉ hoạt động theo cách truyền thống đó là kết bạn với càng nhiều người càng tốt, đăng sản phẩm lên và nhờ mọi người share rộng rãi. Cách làm thủ công đấy có ưu điểm ở chỗ bạn sẽ không phải mất chi phí cho việc quảng bá sản phẩm. Thế nhưng cách quảng cáo quần áo như vậy trên Facebook thường ít khi đem lại hiệu quả, và bạn cũng sẽ không thể nhắm tới các khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm của bạn nếu như họ không có tương tác bạn bè gì hoặc người thân gì trên trang cá nhân của bạn.

Hãy biết tận dụng Facebook Ads, vì có thể nói đây là công cụ quảng cáo trên facebook cực kỳ hữu hiệu, và có thể nói nhờ Facebook Ads mà việc đẩy mạnh thương hiệu thời trang của bạn đã không còn là vấn đề khó như trước nữa. Vậy chúng ta cần những gì để quảng cáo quần áo trên Facebook:

Hãy có cho mình một trang bán hàng riêng:
Đừng sử dụng tài khoản facebook cá nhân để bán quần áo. Hãy có cho mình một trang bán hàng Facebook riêng để có thể tối ưu nhất trong việc quảng cáo quần áo, cũng như về mặt ưu điểm ta có thể thấy đó chính là các page Facebook không bị giới hạn lượng người theo dõi và like.

Tên cửa hàng – Logo – Hình ảnh sản phẩm: Bộ ba không thể thiếu trong quảng cáo quần áo trên Facebook
Hãy có cho mình một cái tên và logo riêng đặc trưng của cửa hàng online, bởi vì hai thứ đó chính là điều sẽ khiến cho khách hàng tiềm năng lẫn khách hàng thực nhớ tới cửa hàng, tới trang facebook đã và đang quảng bá sản phẩm họ muốn hoặc quan tâm. Nói tóm gọn hơn, đó chính là điểm sẽ khiến bạn khác biệt so với các cá nhân bán quần áo thông thường trên Facebook và các trang, cửa hàng khác trên Facebook.
Hình ảnh sản phẩm là thứ không thể thiếu vì đó sẽ là thứ thu hút sự quan tâm của khách hàng chính. Phần lớn người mua thường quan tâm tới hình dáng, thiết kế của quần áo khi quảng cáo hiện lên, sau đó họ mới quan tâm tới giá cả. Chính vì thế, trong cách quảng cáo quần áo trên Facebook, hình ảnh có thể coi là thứ quan trọng nhất.

Và để thu hút được nhiều sự chú ý nhất, hãy cố gắng:

Chăm chút hình ảnh của sản phẩm quần áo bạn sẽ đưa lên để người xem thấy rõ được mọi đặc điểm, giúp họ quyết định được có mua sản phẩm này không.
Nếu có thể, hãy thuê người mẫu phục vụ cho việc chụp mẫu quần áo vì điều đó sẽ giúp khách hàng dễ dàng tưởng tượng hơn về loại quần áo bạn đang quảng cáo, trông nó sẽ như thế nào khi mặc lên người. Từ đấy giúp khách hàng dễ ra quyết định xem có nên tiếp tục quan tâm đến sản phẩm đấy không.
Tạo một album theo đặc tính, dạng quần áo;.v.v. như ‘quần áo mùa hè’, ‘quần áo đi biển’. Việc tạo album sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng nắm bắt được các sản phẩm cùng loại mà họ đang quan tâm.
Thiết lập chạy quảng cáo quần áo trên Facebook – liệu bạn đã làm đúng?
Để tạo chiến dịch quảng cáo quần áo trên Facebook là một điều khá đơn giản vì giao diện của Facebook Ads rất đơn giản và tất cả những gì bạn cần làm chỉ là tích vào mục tiêu chiến dịch, đối tượng khách hàng bạn muốn quảng cáo của bạn hiển thị lên.


Nhưng lỗi thường gặp trong việc quảng cáo quần áo trên Facebook đó chính là việc chủ của trang bán quần áo đó không chú trọng vào việc tùy chỉnh đối tượng. Hãy cố gắng nắm bắt được giá trị của sản phẩm, xem nó phù hợp với ai, độ tuổi của những người phù hợp với sản phẩm đó là bao nhiêu.v.v. Nếu đối tượng tùy chỉnh của bạn càng chi tiết thì quảng cáo của bạn sẽ đến được với đúng người, đúng yêu cầu. Và khi đó, cách quảng cáo quần áo trên Facebook của bạn mới là chính xác nhất, thu hút được khách hàng nhất và cũng như là có khả năng đưa về doanh thu nhiều nhất.

Hiện nay việc quảng cáo quần áo trên Facebook đang dần phát triển mạnh hơn và càng ngày càng được nhiều người áp dụng hơn nhờ những ưu điểm của nó như

Chi phí rẻ
Việc điều chỉnh ngân sách dễ dàng
Có thể thực hiện được trên phần lớn tất cả các  thiết bị hiện nay
Việc thiết lập Facebook Ads thường không mất nhiều thời gian
Chính những ưu điểm trên đã cho quảng bá sản phẩm quần áo trên Facebook là một công cụ tiện lợi và vô cùng hữu ích.

Qua bài viết này, hy vọng Marcom Mate đã cung cấp cho bạn những thứ cơ bản nhất về cách quảng cáo quần áo trên Facebook.
Để triển khai một chiến dịch quảng cáo trên Facebook hiệu quả đòi hỏi sự kết hợp của rất nhiều yếu tố, để tối ưu hóa chiến lược Facebook Marketing của bạn, ngay hôm nay, hãy liên hệ Hotline: 024 6652 9988. Marcommate cam kết đem lại hiệu quả tốt nhất các chiến dịch quảng cáo của bạn.

Nhận xét