Tìm hiểu về Dinh dưỡng chay và thuần chay - Phần 2

Ăn chay và sức khỏe: Một vũ khí chống lại bệnh tật
Theo Hiệp hội Dinh dưỡng Hoa Kỳ, cộng đồng y tế nhận ra rằng có mối tương quan thuận giữa lối sống ăn chay và giảm nguy cơ cho các bệnh thoái hóa mãn tính, chẳng hạn như béo phì, bệnh tim, cao huyết áp, tiểu đường, ung thư đại tràng, ung thư phổi, ung thư vú , ung thư tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tụy, táo bón, tiểu đường, mệt mỏi, sỏi mật, loãng xương, hội chứng tiền kinh nguyệt, đột quỵ và nhiều hơn nữa. địa chỉ quan an chay nhiều món ngon.

Ngoài ra, người ăn chay thường duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh hơn người không ăn chay. Các nghiên cứu cho thấy rằng trọng lượng cơ thể tăng lên khi tần suất tiêu thụ thịt tăng lên. Trọng lượng cơ thể thấp hơn của người ăn chay tương quan với lượng chất xơ cao và lượng chất béo ăn vào thấp. Vì béo phì làm suy yếu sức khỏe theo nhiều cách, điều này mang lại cho người ăn chay một lợi thế về sức khỏe.

Người ăn chay cũng có xu hướng có huyết áp thấp hơn và tỷ lệ tăng huyết áp, ít bị mắc bệnh tim và tử vong liên quan đáng kể.Người ăn chay cũng có xu hướng có huyết áp thấp hơn và tỷ lệ tăng huyết áp, ít bị mắc bệnh tim và tử vong, và tỷ lệ ung thư thấp hơn đáng kể so với người không ăn chay. Trọng lượng cơ thể thích hợp giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh. Yếu tố ăn kiêng liên quan trực tiếp nhất đến bệnh tim là mỡ động vật bão hòa, và nói chung, chế độ ăn chay có hàm lượng chất béo, chất béo bão hòa và cholesterol thấp hơn so với chế độ ăn thông thường. Tỷ lệ ung thư thấp hơn có thể là do ăn nhiều trái cây và rau quả. tìm các quán chay ngon ở hà nội hiện nay.

Ăn chay và Môi trường
Những gì chúng ta chọn để ăn là một trong những yếu tố lớn nhất tác động đến môi trường của chúng ta. Trở thành người ăn chay là một trong những hành động sâu sắc và hiệu quả nhất mà bạn có thể thực hiện để giảm bớt căng thẳng đối với tài nguyên giới hạn của Trái Đất, bảo vệ hành tinh tránh ô nhiễm và ngăn ngừa biến đổi khí hậu.

Bạn có biết không?
Việc kinh doanh chăn nuôi thực phẩm (với dòng khí thải mêtan và khí nóng lên toàn cầu hàng đầu của khí mê-tan nitơ) chịu trách nhiệm cho khoảng 18% sự nóng lên toàn cầu.
Nông nghiệp chăn nuôi chiếm tới 70% tổng diện tích đất nông nghiệp và chiếm tới 30% diện tích đất của hành tinh.
Kết quả là, động vật nuôi có lẽ là nguyên nhân lớn nhất để phá và đốt rừng của thế giới.
Nhóm môi trường có ảnh hưởng nhất của Hoa Kỳ, Quỹ bảo vệ môi trường, đã tính toán rằng nếu mỗi người Mỹ bỏ qua một bữa ăn gà mỗi tuần và thức ăn chay thay thế, tiền tiết kiệm carbon dioxide sẽ giống như khi quốc gia loại bỏ hơn 500.000 chiếc xe từ Mỹ trên đường.
Một người ngăn ngừa ô nhiễm biến đổi khí hậu nhiều hơn bằng cách ăn chay hơn là chuyển sang một chiếc xe lai.
Trung bình mất hơn 10 lần nhiên liệu hóa thạch để tạo ra một lượng calo protein động vật vì nó tạo ra một lượng calo thực vật protein.


Chuyển đổi
Một số người có thể thực hiện chuyển đổi một cách dễ dàng, nhưng đối với những người khác, quá trình này có vẻ hơi áp đảo. Điều đầu tiên cần làm là hiểu đầy đủ lý do tại sao bạn muốn chuyển sang chế độ ăn dựa trên thực vật. Bảo vệ động vật? Giảm cân? Tác động môi trường? Cải thiện sức khỏe?

Có rất nhiều sản phẩm chay và thuần chay tuyệt vời trong các phòng ăn và tại các cửa hàng tạp hóa. Ngoài ra còn có nhiều "món thịt chay" ngon tuyệt vời.

Để bắt đầu, hãy chọn các bữa ăn chay hai ngày một tuần. Khi bạn có được sự tự tin và quen thuộc với lối sống mới của mình, hãy dần dần chuyển sang vài lần một tuần.

Chia sẻ trải nghiệm này và thay đổi lối sống với một người bạn sẽ có nhiều khả năng giữ cho bạn có động lực.

Nhận xét