Cách chế biến món canh rong biển chay không bị tanh đơn giản và ngon miệng

Món ăn Canh rong biển nấu chay được đánh giá bởi các chuyên gia sức khỏe là một món ăn ngon và thanh đạm, lại dễ. Tuy nhiên với hương vị đặc trưng của rong biển lại chính là một yếu tố để những người làm nội trợ phải lo lắng. Qua bài viết này chúng tôi muốn giúp bạn chế biến canh rong biển chay thơm ngon và không tanh. tham khảo địa chỉ nhà hàng chay ngon hà nội  có thể bạn chưa biết.



NGUYÊN LIỆU:

Cách chế biến món canh rong biển chay không bị tanh đơn giản và ngon miệng

+ 100 gam Rong biển khô

+ 100 gam Hạt sen tươi

+ 100 gam Nấm rơm

+ 1 củ Cà rốt

+ 1 nhánh Gừng

+ Ngò rí

+ Muối, hạt tiêu, hạt nêm chay, nước mắm chay.

Hướng dẫn cách làm món canh rong biển chay không bị mùi tanh 


B.1: Sơ chế nguyên liệu: Rong biển ngâm nước đến khi rong biển nở và mềm; Nấm rơm đem đi ngâm qua nước muối loãng, cắt đôi, bỏ chân. Cà rốt: Rửa sạch, cắt thành hình hoa tùy theo sở thích; Ngò cắt nhỏ; Gừng rửa sạch rồi cắt thành lát mỏng.

B.2: Cho 500ml nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, cho hạt sen và gừng vào đun trong khoảng 7-8 phút. Bạn nên đun kỹ và cho thêm gừng vào nấu cùng, đây là 2 nguyên liệu chính để chế biến món canh rong biển chay ngon mà sẽ không tanh.

B.3: Sau khi đung trong khoảng 7-8', bạn cho thêm nấm và cà rốt đã xắt vào nồi và đun tiếp.

B.4: Chờ đến khi các nguyên liệu trong nồi của bạn chín mềm đều, bạn cho thêm rong biển vào và nêm gia vị sao cho vừa ăn và hợp với khẩu vị. Bạn có thể tiếp tục nấu rong biển lâu hơn một chút để mùi tanh của rong biển hết hoàn toàn nhé!

MỘT SỐ LƯU Ý để nấu món canh rong biển chay thơm ngon mà không bị tanh

Một số lưu ý bạn nên biết để nấu canh rong biển chay không tanh: Để có món canh chay thơm ngon ngon và bổ dưỡng từ rong biển thì bạn cần phải chú ý những điều sau:

  • Ngoài sử dụng các nguyên liệu trên, bạn vẫn có thể chuẩn bị nấu món canh rong biển chay không bị tanh được bổ sung thêm các thành phần khác như thịt băm chay, tôm chay, các loại nấm… nhưng không tốt khi nấu với rượu vang trắng. Bạn nên lưu ý điều nay để khi sử dụng kết hợp các nguyên liệu phù đúng cách khi chế biến món canh rong biển chay ngon mà không có vị tanh.
  • Rong biển có hàm lượng chất dinh dưỡng đặc biệt cao. Vì vậy theo các chuyên gia dinh dưỡng kiến nghị, bạn chỉ nên sử dụng thực phẩm này vừa phải, không nên ăn quá nhiều rong biển trong một thời gian dài.
Hy vọng qua bài viết cách chế biến món canh rong biển chay hấp dẫn mà không bị tanh chúng tôi vừa giới thiệu đến bạn trên đây, bữa cơm chay hàng ngày của bạn sẽ thêm phần ngon miệng và đủ chất.

    Nhận xét