Nhà hàng chay Huế: Thành phố tốt nhất cho thức ăn thuần chay ở Việt Nam?

Nhà hàng chay ở Huế là nơi có những món chay ngon nhất ở Việt Nam? Nếu bạn thích các món ăn thuần chay của Việt Nam được chế biến cho người dân địa phương, thì bạn sẽ yêu thích rất nhiều nhà hàng ăn chay ở Huế!

Lưu ý: Ở Việt Nam, không có sự phân biệt rõ ràng giữa người ăn chay và thuần chay. Hầu hết các nhà hàng chay ở Huế là hoàn toàn thuần chay, mặc dù có phục vụ một hoặc hai món ăn với trứng hoặc sữa.

Tại sao thiên đường chay và ăn chay là ở Huế?
Huế, trong nhiều thế kỷ, là trung tâm Phật giáo tại Việt Nam; Huế có 108 ngôi chùa và 300 ngôi chùa Phật giáo. Do đó, Phật giáo ở Huế có chút mộ đạo hơn ở nhiều nơi khác của đất nước. Ở Huế, nhiều người ăn chay 2-6 ngày mỗi tháng vào những ngày lễ Phật giáo đặc biệt.Ngoài ra còn có một truyền thuyết rằng các hoàng đế, những người cư trú tại thành phố Huế từ năm 1802 đến năm 1945, hướng dẫn các đầu bếp của họ phục vụ một món ăn khác nhau cho mỗi ngày đặc biệt trong năm. Theo truyền thuyết, có 1.300 món ăn khác nhau tạo nên ẩm thực của Huế trong đó bao gồm hàng trăm món ăn chay.

Đó là một tin tuyệt vời cho những du khách muốn trải nghiệm ăn chay và thuần chay Việt Nam. Một số món ăn ngon nhất ở Huế là thuần chay và thậm chí nếu bạn dành hàng tuần ở Huế, bạn sẽ không mệt mỏi với hàng loạt nhà hàng chay ở Huế. Vì vậy, nếu bạn là một người ăn chay hoặc ăn chay hãy đến thăm Huế, đây là…

Thật không may, mưa Huế không ngừng nghỉ trong nhiều ngày (tháng 11 không phải là tháng tốt nhất để đến đây) và nhiều nơi trong tour ẩm thực Huế của họ bị đóng cửa vì bị ngập).

Tour du lịch thực phẩm Vespa Adventures là một nửa tour du lịch thành phố Huế, một nửa tour du lịch ẩm thực, vì vậy tôi biết tôi sẽ được xem các địa điểm tham quan chính của Huế trong khi thưởng thức các món ăn tốt nhất ở Huế.

Sau một ly cocktail chào đón (một cách tuyệt vời để bắt đầu bất kỳ tour du lịch ăn chay), tôi được tặng một chiếc áo choàng màu xanh dày và một chiếc mũ bảo hiểm màu cam tươi sáng. Tôi nhảy lên ghế sau của chiếc Vespa cổ điển được phục chế một cách đáng yêu và chúng tôi băng qua những con đường sũng nước.

Chúng tôi bắt đầu tour du lịch của chúng tôi tại có lẽ là nhà hàng chay nổi tiếng nhất ở miền bắc Việt Nam ...

Liên Hoa, Nhà hàng chay Huế nổi tiếng nhất

Ngay cả khi bạn hiểu rõ về thực phẩm Việt Nam ở các vùng khác nhau của đất nước, thực đơn tại Liên Hoa có thể gây nhầm lẫn. Nhiều món ăn bản địa và bản dịch tiếng Anh đôi khi không chính xác thành phần của món ăn.

Mẹo: Nếu bạn đi đến Liên Hoa vào bữa ăn trưa, bạn có thể đặt hàng các món ăn với tên "Com Dia", một đĩa cơm với các loại món ăn trong ngày. Đó là một cách tuyệt vời để thử mọi thứ một chút .


Không có tour du lịch ăn chay của Việt Nam mà không có đậu phụ cà chua. Đậu phụ với nước sốt cà chua là thức ăn chay phổ biến nhất ở Việt Nam.

Đó là niềm vui khi tham gia một tour du lịch ẩm thực - bạn có thể thử những thứ bạn có thể không thể tự mình khám phá.

Sau bữa tối, chúng tôi đi vòng quanh thành phố trên chiếc Vespa và tôi có thể thấy các điểm tham quan Huế về đêm. Ánh sáng lấp lánh trên sông Hương nhưng các con phố vắng vẻ vì mưa.

Nhận xét