Các món chay đường phố Hà Nội bạn nên thử

Mì hấp / Bánh Cuốn
Với cái bụng của tôi được lót dạ với món xà lách đu đủ, chúng tôi đã sẵn sàng để di chuyển về phía tây của Hoàn Kiếm. Ở đây, chúng tôi tìm thấy một quán ăn khác. Bên ngoài, một người phụ nữ đang nhúng một cái bát lớn trông như bột giấy và sau đó trải nó lên trên một tấm vải.

Bánh Cuốn được làm trên một tấm lụa trên một nồi hấp.

Trong thực tế, bột mỏng là sự kết hợp giữa bột gạo mịn và nước. Bánh Cuốn có nghĩa đen là “bánh mì hấp”.

Đầu bếp trải lớp mỏng bột hình dạng của một chiếc bánh - nhưng mỏng hơn nhiều lên một lớp lụa xốp được đặt trên một nồi nước sôi. Hơi nước xuyên qua tấm lụa. Cuối cùng, đầu bếp cạo mì từ lớp lụa và cuốn nó vào thành cuộn.

Bánh Cuốn đơn giản và ngon đáng ngạc nhiên.

Đối với người ăn chay, Bánh Cuốn được phủ một lớp hành chiên giòn. Với tất cả những người khác, thịt lợn cũng được thêm vào - vì vậy bạn cần phải đặt hàng vì bạn “ăn chay”!

Như với hầu hết các loại thực phẩm ở Việt Nam, các lớp trên bề mặt cũng quan trọng như phần chính của món ăn. Bánh Cuốn được kết hợp với một nước sốt làm từ giấm gạo, nước, và nước mắm.

Bánh mì chiên giòn

Nếu bạn đang tìm kiếm KFC của Việt Nam, Miss Moon nói, đó là Quan Goc Da, hoặc nhà hàng cây đa. Gian hàng này, chỉ cách một hoặc hai km về phía tây hồ Hoàn Kiếm, gần như luôn đông đúc với người dân địa phương và khách du lịch. Vào giờ ăn tối, gần như không thể có chỗ ngồi.

Món ăn chính của họ, như bạn có thể đoán từ tiêu đề của phần này, là bánh mì chiên giòn. Đối với người ăn chay, bạn có ít nhất ba lựa chọn. Bánh gối đi kèm với mì, nấm, và rau diếp tươi (mà kỳ diệu vẫn còn giòn ngay cả sau khi trong nồi chiên).

Một bánh bao đơn giản, chiên trong dầu dừa, giống như một phiên bản ít ngọt của một chiếc bánh rán kiểu phương Tây và bánh donut đậu xanh hạt mè là một loại bánh chứa đầy đậu xanh vàng.

Khi tôi trở về một vài ngày sau đó, tôi được cho biết rằng không có bánh gối chay, vì vậy hãy kiểm tra trước khi bạn gọi món.

Mẹo: Khi đi dạo quanh Hà Nội, bạn sẽ được chào mời bánh rán từ những phụ nữ mang giỏ dọc theo các con phố. Tôi sẽ không nói dối, chúng trông rất ngon, và lần đầu tiên tôi ở Hà Nội, tôi đã ăn chúng vài lần. Chúng thực sự ngon. Tuy nhiên, Miss Moon nói đây là những chiếc bánh rán chỉ dành cho khách du lịch mà người dân địa phương không ăn vì họ nghi rằng dầu được sử dụng để chiên chúng có chất lượng thấp và không tốt cho sức khỏe.


Chả giò chiên giòn / Nem Chay
Khi chúng tôi đến Bun Cha Ta, một nhà hàng mà tôi đã tự mình khám phá, tôi đã quá no. Tôi nhờ Miss Moon để chỉ cần đặt một đĩa nhỏ chả giò, cho cô ấy biết rằng tôi không bao giờ có thể ăn cả một nửa những gì họ thường phục vụ ở đây.

Món nem chiên giòn đi kèm với mì để làm một bữa ăn đầy đủ.

Cô có một đĩa đậu hũ cà chua! Đối với người ăn chay đi du lịch ở Việt Nam, đậu phụ cà chua trở nên quen thuộc rất nhanh chóng vì nó thường là thức ăn chay duy nhất có ở các thị trấn nhỏ hơn. Mặc dù bụng đã quá no, đậu phụ cà chua tại Bun Cha Ta có vị ngon. Tôi quay trở lại một vài ngày sau đó để thử lại, và tôi phải nói đó là một trong những món đậu hũ cà chua ngon nhất mà tôi từng thử.

Nem Chay (hoặc chả giò chay) cũng rất ngon. Các món ăn được phục vụ với một đĩa mì, một rổ rau thơm và rau diếp, và một bát lớn súp nóng với đu đủ tươi và cà rốt sống. Sau đó, bạn nên thêm vào súp với giấm và ớt. Sau đó, lấy một miếng mì và nhúng chúng vào súp. Cuối cùng, nhúng món chả giò chiên giòn vào món súp hấp dẫn.

Bun Cha Ta không thực sự là thức ăn đường phố vì đây là một nhà hàng ngồi máy lạnh. Đó là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn xuống các con đường ồn ào nóng của Hà Nội một thời gian.

P.S. Vâng, súp có chứa nước mắm. Bạn không thể tránh được!

Nhận xét