Các món ăn chay ở Hà Nội bạn nên thử

Bạn có thể không tin nhưng nó có thể khó để tìm thấy thực phẩm chay Hà Nội. Sử dụng bài đăng này để tìm hiểu về Thức ăn chay Hà Nội để đảm bảo mỗi bữa ăn là một trải nghiệm thú vị.


Bạn sẽ nghĩ rằng trong một thành phố nơi đậu phụ tươi, mì, và tất cả các loại thảo mộc xanh dưới ánh nắng mặt trời rất nhiều, việc tìm kiếm thức ăn chay Hà Nội sẽ dễ dàng. Nhưng khi tôi lần đầu tiên đến Hà Nội, tôi đã thất vọng và thất vọng ở hầu như mọi bữa ăn.Thật khó để tìm được những món ăn chay ngon, rẻ ở Việt Nam và đặc biệt là ở Khu Phố Cổ Hà Nội.Bây giờ, sau gần ba tuần ở tại Hà Nội, tôi đã khám phá và tìm thấy những quán ăn chay, nhà hàng và cửa hàng đồ ăn đường phố Hà Nội yêu thích của tôi để ăn chay trong Khu Phố Cổ Hà Nội.
Ghi chú: cảnh báo, thức ăn chay Việt Nam đôi khi có nước mắm làm cho nhiều món ăn không còn là đồ chay! Nếu bạn không thể ăn một chút nước mắm khi bạn ghé thăm Việt Nam, bạn sẽ bỏ lỡ những trải nghiệm ăn chay tốt nhất tại Hà Nội.Khi Hanoi Street Food Tour mời tôi trở thành khách mời trong một tour ẩm thực chay, tôi đã quá vui mừng. Họ là một trong những công ty du lịch ẩm thực đường phố được đánh giá cao nhất tại Hà Nội. Đối với người ăn chay, một tour du lịch ẩm thực Hà Nội là một việc phải làm vào ngày đầu tiên của bạn trong thành phố. Nó sẽ cho bạn thấy nơi để tìm và những gì để ăn trong khi bạn đang ở trong thành phố và giới thiệu bạn với các loại thực phẩm chay ngon miệng mà bạn thậm chí sẽ không biết nó có tồn tại.Đây là một số món ăn chay Việt Nam bạn có thể ăn…

Món ăn chay

Cua Soup / Bun Rieu Cua

Để bắt đầu, Miss Moon đưa tôi đến một nơi quá nhỏ bé và khiêm tốn, tôi thậm chí sẽ không bao giờ tự nhận ra nơi đó. Trên hộp kính bên cạnh bức tường có một giỏ đậu phụ và rau lớn. Treo một biển hiệu màu trắng đơn giản có “Bún Riêu Cua”.Miss Moon giải thích rằng tên của món súp thực sự có nghĩa là "súp cua", nhưng nó không có cua trong đó. Thay vào đó, cô cho biết, nước dùng trong Bun Rieu Cua là một loại nước dùng cà chua với một muỗng nhỏ ớt đỏ, một thìa giấm và nhiều rau tươi.Tuy nhiên, một tìm kiếm trực tuyến trên google nhanh cho thấy nước dùng Bún Riêu Cua được làm theo truyền thống với nước dùng từ cua, vì vậy… bạn có thể quyết định thử hay không. Sau một vài lần ghé thăm, tôi để ý thấy người phụ nữ đang phục vụ món canh đang nấu thịt sống bằng cách thêm nó vào một cái muôi lớn. Thịt không cho vào súp, nhưng vẫn ... không phải là món chay lý tưởng.Bên cạnh đó, món bún cua này là món súp gần giống nhất của món mì mà tôi từng có, vì vậy đó là lý do tôi đưa nó vào đây.Hãy chắc chắn để yêu cầu "ăn chay" hoặc "không thịt" trước khi ngồi xuống. Nếu không, họ có thể tự động mang cho bạn món ăn đặc sản của họ, mà sẽ có thịt.

Green Papaya Salad / Nom Du Du

Điểm dừng chân tiếp theo của chúng tôi là một quán ăn lớn hơn với nhiều dấu hiệu cho thấy các món có thịt chắc chắn là điểm thu hút chính ở đây.Nhưng, theo Miss Moon, họ cũng nổi tiếng với món salad đu đủ tươi, giòn, nên ăn ngay từ đầu hoặc cuối bữa ăn chính để giúp tiêu hóa. Điều này đúng vì đu đủ chiết xuất thuốc là một phương thuốc cho các vấn đề tiêu hóa.Tôi đã có nhiều món ăn làm từ xà lách đu đủ nhưng món này rất đáng nhớ. Trên đĩa đu đủ giòn là một chén đậu phộng rang nghiền nát và một phần các loại rau lá xanh.Nước sốt chứa các phần: mật ong, giấm gạo và nước mắm. Như tôi đã nói, nếu bạn muốn ăn thực phẩm Việt Nam đích thực ở Việt Nam, bạn sẽ ăn một ít nước mắm. Hãy chuẩn bị cho điều đó trước khi bạn đặt vé máy bay.


Nhận xét