Món chay Hà Nội: Hướng dẫn chọn Quán Ăn chay tại Hà Nội

Thực phẩm đường phố, đồ ăn nhẹ, và nhà hàng giá rẻ cho người ăn chay ở Hà Nội. Bạn có thể không tin nhưng có thể khó tìm được món ăn chay Hà Nội. Sử dụng bài đăng này hướng dẫn tìm đến địa chỉ các quán ăn chay ở Hà Nội.

Bạn sẽ nghĩ rằng trong một thành phố có đậu phụ tươi, mì và các loại thảo mộc xanh dưới ánh nắng mặt trời rất nhiều, việc tìm kiếm thực phẩm chay ở Hà Nội sẽ là một thứ thách. Lần đầu tiên tôi đến Hà Nội, tôi cảm thấy thất vọng và thất vọng ở hầu hết các bữa ăn. 

Thật là khó để tìm thấy thực phẩm chay rẻ ở Việt Nam, đặc biệt là ở khu phố cổ Hà Nội.

Bây giờ, sau gần ba tuần lưu lại Hà Nội, tôi đã khám phá và tìm thấy các quán ăn, nhà hàng, và các cửa hàng ăn chay ở Hà Nội yêu thích của tôi để ăn chay ở Khu Phố Cổ Hà Nội.Tour Ẩm Thực Hà Nội
Hãy lưu ý, trước khi đặt vé đến Hà Nội, món ăn chay ở Việt Nam đôi khi chứa nước mắm. Tôi biết, điều đó làm cho nó trở thành không phải món ăn chay! Tôi đã ghi nhận những món ăn của tôi có chứa một vài giọt nước mắm. Nếu bạn không thể dùng một chút nước mắm khi đi thăm Việt Nam, bạn sẽ bỏ lỡ những trải nghiệm ăn chay thú vị nhất tại Hà Nội.

Khi Hanoi Street Food Tour mời tôi trở thành khách mời trong chuyến đi ăn chay ở phố, tôi đã rất vui mừng. Đây là một trong những công ty du lịch đường phố được đánh giá cao nhất tại Hà Nội. Nhưng, tôi cũng hơi lo lắng. Liệu họ có thể tìm đủ thức ăn để đáp ứng nhu cầu thức ăn thuần chay thường xuyên của tôi và thỉnh thoảng ăn chay (khi không còn lựa chọn nào khác) ?


Câu trả lời là "có" - miễn là bạn ăn được một vài giọt nước mắm.

Đối với người ăn chay, một ngày làm việc tại Hà Nội là một điều cần phải làm trong ngày đầu tiên của bạn ở thành phố. Nó sẽ cho bạn thấy nơi để tìm và ăn gì trong khi bạn đang ở trong thành phố và giới thiệu cho bạn những thực phẩm chay ngon miệng mà bạn thậm chí không biết là có.

Dưới đây là một số món ăn chay Việt Nam mà bạn có thể ăn được ...

Món chay Việt Nam
Cua Soup / Bún Riêu Cua

Miss Moon đưa tôi đến một nơi quá nhỏ bé và khiêm tốn, tôi sẽ không bao giờ tự để ý thấy nó. Trên bức tường bên cạnh hộp kính trưng bày một giỏ đậu hũ và thảo mộc cộng thêm một ít bánh đa. Treo một tấm biển đỏ và trắng đơn giản là "Bun Rieu Cua".

Miss Moon giải thích rằng tên của súp thực sự có nghĩa là "súp cua", nhưng nó không có cua trong đó. Thay vào đó, cô cho biết, món canh ở Bun Rieu Cua là một loại rau me và cà chua được làm với một thìa nhỏ ớt đỏ, một thìa dấm và một đống thảo mộc tươi.

Tuy nhiên, tôi kiểm tra nhanh trực tuyến cho thấy nước Rieu Cua được làm theo cách truyền thống với nước dùng từ cua, vậy ... bạn có thể quyết định có nên thử hay không. Sau một vài lần đến thăm, tôi nhận thấy người phụ nữ đang ăn món súp đang nấu thịt sống bằng cách thêm vào chút gì đó từ một cái lọ lớn nằm ở trên cùng của nồi súp. Thịt không được cho vào súp, nhưng vẫn ... không phải là món chay lý tưởng.

Về mặt tích cực, món này là món canh nướng gần nhất mà tôi từng ăn, vì vậy đó là lý do tại sao tôi đưa nó vào đây.

Lời khuyên đặt hàng ăn chay trên đường phố Hà Nội: Hãy chắc chắn hỏi "ăn chay" hoặc "không thịt" trước khi ngồi xuống. Nếu không, họ có thể tự động đưa cho bạn món ăn đặc biệt của họ, mà sẽ bao gồm thịt.


Nhận xét