Làm thế nào để một doanh nghiệp nên tiếp thị trực tuyến?

Một trong những lợi ích lớn nhất của World Wide Web là nó chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng, hiệu quả và thiết thực. Thông tin có thể được cập nhật nhanh chóng và dễ dàng tại một địa điểm duy nhất mà không phải chịu chi phí cho việc phân phối cho người nhận. 


Mỗi mô hình kinh doanh dựa trên Web được mô tả dưới đây, bao gồm cả thảo luận về những lợi ích của từng mô hình, những trách nhiệm mà bạn sẽ phải thừa nhận, chi phí xây dựng trang web của bạn và cách bạn kiếm được lợi nhuận.Tạo một ấn phẩm trực tuyến

Newsbytes cung cấp những tin tức có giá trị và các bài báo hướng dẫn về hoạt động kinh doanh, tài chính, luật pháp và công nghệ thông qua một phương tiện điện tử. Thay vì mua nội dung từ một sạp báo, các thành viên của Newsbytes có được nội dung chi phí bảo hiểm ngay trên web, và những người không phải là thành viên phải trả giá để có được thông tin.

Workz là một ví dụ về một tạp chí trực tuyến cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp về xây dựng, quản lý và quảng bá một trang web có lợi nhuận.


Trách nhiệm. Để có một trang web cung cấp nội dung mới hoặc trình bày thông tin theo cách mới, bạn sẽ cần phải phát triển nội dung của riêng mình.

Trước tiên, hãy tạo chiến lược nội dung để quyết định loại nội dung bạn sẽ giới thiệu trên trang web của bạn, chẳng hạn như bài báo, tin tức hoặc phỏng vấn. Bạn sẽ phải tạo ra nội dung của riêng mình hoặc thu thập nội dung từ các nguồn bên ngoài. Tạo nội dung của riêng bạn cần một khoảng thời gian đáng kể để đảm bảo rằng nó vẫn mới và thú vị. Ngoài ra, bạn phải cẩn thận để tránh các vấn đề bản quyền.

Nếu nội dung trang web của bạn phong phú, bạn cũng có thể cần một số phần mềm quản lý nội dung để theo dõi và quản lý nội dung của bạn.

Chi phí. Việc xây dựng một trang web cung cấp thông tin sẽ phải chi phí cho bạn các khoản phí: Web hosting, phí dịch vụ xử lý thanh toán và giá của phần mềm bảo mật để bảo vệ thông tin khách hàng (như tên, địa chỉ và số thẻ tín dụng).

Nếu bạn quyết định lấy nội dung từ các nguồn bên ngoài thay vì tự tạo ra nó, thì cũng tốn tiền. Tất nhiên, trang web của chính bạn cũng có thể là nguồn thu nhập nếu bạn bán không gian quảng cáo cho quảng cáo banner, tham gia chương trình liên kết (affiliate).


Nhận xét