Mẹo để bán hàng thành công trên Amazon

Khi bạn bán hàng trên Amazon, bạn phải duy trì một số phương pháp hay nhất mang lại hiệu quả. Bạn không chỉ có thể đưa ra danh sách sản phẩm một cách ngẫu nhiên. Bạn thực sự cần phải thực hiện một nỗ lực tích cực để thúc đẩy bán hàng. Một số điều cần ghi nhớ:

1. Đảm bảo tiêu đề và mô tả sản phẩm đầy đủ
Bạn phải đảm bảo rằng mô tả sản phẩm đầy đủ hoàn toàn rõ ràng những gì bạn đang bán. Vì vậy, hãy bổ sung những chi tiết như số mô hình, số lượng, và năm nếu có. Ví dụ: nếu bạn bán iPhone. Bạn không thể chỉ liệt kê: "iPhone case." Bạn phải nói: "case bảo vệ iPhone 5. Màu sắc: Đen, tím, trắng hoặc xanh dương. Được làm bằng nhôm chống sốc ".
Điều quan trọng là phải chính xác để bạn xuất hiện khi mọi người sử dụng công cụ tìm kiếm của Amazon để tìm thứ họ muốn mua.
2. Bán hàng theo danh sách sản phẩm. Chỉ vì đây là trang liệt kê sản phẩm không có nghĩa là bạn không thể sử dụng kiến ​​thức về marketing, tâm lý người tiêu dùng và copywriting. Hiển thị các lợi ích của sản phẩm và cho khách hàng tiềm năng biết cách sản phẩm của bạn giúp cải thiện cuộc sống của họ. Bạn cũng có thể đưa ra các Câu Hỏi Thường Gặp của bạn vì vậy tất cả các tính năng và lợi ích về sản phẩm đều rõ ràng.

3. Thêm nhiều bức ảnh lớn và rõ ràng về sản phẩm thực tế. 
Bạn muốn khách truy cập có thể xem chính xác những gì bạn đang bán để khách hàng tiềm năng biết họ có thể được nhận những gì. Không giải quyết bằng cách sử dụng ảnh của các sản phẩm tương tự từ Hình ảnh của Google, thay vào đó hãy sử dụng ảnh chụp sản phẩm của riêng bạn.

4. Đảm bảo các bài đánh giá thu hút 
Người mua Amazon thích đọc các bài đánh giá. Đó là một tiêu chí quan trọng phần lớn khi họ quyết định mua một sản phẩm. Chứng thực là Bằng chứng  quan trọng và giúp bạn xây dựng lòng tin.
Vì vậy, hãy khuyến khích khách hàng đánh giá sản phẩm của bạn và viết bài đánh giá. Bạn có thể làm điều này bằng nhiều cách khác nhau. Khi sản phẩm được vận chuyển đến khách hàng, hãy kèm theo một ghi chú trong gói yêu cầu họ viết bài đánh giá. Hoặc bạn có thể gửi vào danh sách tiếp thị qua email của bạn một ghi chú yêu cầu người mua viết nhận xét.
Không bao giờ trả tiền cho ai đó để viết bài đánh giá giả mạo. Người mua Amazon có hiểu biết sẽ nhận thấy và thậm chí có thể nói với bạn bè của họ - điều này sẽ làm mất lòng tin của khách hàng.


5. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn đúng loại sản phẩm
Việc được khách hàng tìm thấy là một yếu tố quan trọng trong thành công của bạn trên Amazon.com và việc đưa các sản phẩm của bạn vào danh mục phù hợp là điều quan trọng khi mọi người đang tìm kiếm hoặc duyệt qua các sản phẩm có liên quan. Nếu bạn bán xà phòng hữu cơ, bạn sẽ không muốn có mặt hàng làm sạch công nghiệp.
Người mua Đang ở đâu ?
Quy tắc số một trong chiến lược marketing và quảng cáo là nơi mà thị trường của bạn đang có, và nếu bạn đang tìm kiếm người mua thì Amazon.com là một cơ hội to lớn để bạn có thể tiếp cận người mua.
Có hơn hai triệu người bán hàng trên Amazon. Họ đã bán được hơn 40% trong số hơn 2 tỷ mặt hàng được bán thông qua trang web. Với các thương gia như bạn là một phần quan trọng của họ (nhớ rằng Amazon sẽ thu một khoản phí), bạn có thể chắc chắn họ sẽ chăm sóc bạn.
Trong số nhiều người bán, khoảng 0,6% có thể bán được hơn 50 triệu USD sản phẩm trên Amazon. Nhưng nó cho bạn ý tưởng về những gì bạn có thể làm khi bạn tận dụng sức mạnh của người khổng lồ thương mại điện tử này. 
Điều này là có thể vì số lượng khách hàng Amazon rất lớn. Có gần 300 triệu người dùng đang hoạt động. Trong đó, 54 triệu khách hàng là Amazon Prime. Ba mươi triệu người sử dụng ứng dụng di động của Amazon để mua sắm khi đang di chuyển - một xu thế rất lớn ngày nay. Cuối cùng, 44% người mua sắm trực tuyến trực tiếp đến Amazon khi tìm kiếm một sản phẩm họ muốn mua.
Mặc dù có rất nhiều cách để bắt đầu kinh doanh trực tuyến và kiếm tiền trực tuyến, bạn có thể thấy tại sao việc bán hàng thông qua Amazon thật hấp dẫn. Nền tảng được thiết lập sẵn cho bán hàng trực tuyến thành công khi bạn tận dụng trang web này.
Sử dụng tầm ảnh hưởng rộng lớn của Amazon để giúp đẩy nhanh việc bán hàng trực tuyến, đặc biệt nếu bạn chưa từng có bất kỳ hoạt động kinh doanh trực tuyến nào trước đây. Rất nhiều công cụ "công nghệ" phức tạp và tốn thời gian đã được tích hợp, vì vậy bạn có thể học từng chút một.
Cuối cùng, bạn có thể chuyển sang bán trên trang web của riêng mình. Nhưng khi làm việc với Amazon ngay từ ban đầu, bạn sẽ có được kinh nghiệm quý báu và tạo ra thu nhập tốt.

Nhận xét