Các bước để Tiếp thị Diễn đàn - Forum Marketing thành công - Phần 3

8 Đóng góp có giá trị và hữu ích cho cộng đồng

Đây là chìa khóa để chiến lược marketing trên diễn đàn thành công. Bất cứ khi nào ai đó hỏi một câu hỏi liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, làm cho họ ngạc nhiên với câu trả lời cực kỳ hữu ích. Những tình huống này là những cơ hội để thể hiện sự chuyên môn của bạn và tạo ra thiện chí tốt. Dẫn nguồn lời khuyên của bạn bằng các liên kết đến các nguồn đáng tin cậy và phản hồi nhanh để theo dõi các câu hỏi.Bất kỳ dấu hiệu bán hàng nào trong bài viết ban đầu của bạn sẽ xóa tất cả những nỗ lực của bạn. Bằng cách giữ mục tiêu của bạn, toàn bộ cộng đồng sẽ bắt đầu nghĩ đến bạn như là một chuyên gia đáng tin cậy. Họ sẽ sớm bắt đầu hỏi bạn về các đề xuất của bạn. Khi bạn nhận được yêu cầu trực tiếp về các đề xuất, sau đó bạn có thể đề cập đến doanh nghiệp của bạn một cách an toàn mà không xuất hiện thành kiến.9 Đặt URL trang web của bạn vào chữ ký của bạnChữ ký của diễn đàn là các văn bản hoặc đồ hoạ được đính kèm vào cuối tất cả các bài đăng của bạn. Hầu hết mọi người sử dụng chữ ký để hiển thị các trích dẫn hoặc liên kết đến các trang web yêu thích của họ. Một số diễn đàn cũng cho phép người dùng sử dụng chữ ký để quảng bá trang web của họ. Nếu bạn đang ở trong diễn đàn cho phép các ký tự quảng cáo, đảm bảo bạn tận dụng cơ hội này và tạo một chữ ký marketing trên diễn đàn một cách hiệu quả.Không lạm dụng cơ hội này bằng cách đặt những hình ảnh hào nhoáng hoặc những thông điệp quảng cáo dài trong chữ ký của bạn. Mô tả chính xác, ngắn gọn về doanh nghiệp của bạn và liên kết đến trang web của bạn là cách tốt nhất.Theo thời gian khi bạn tạo thêm bài đăng và trả lời thêm các câu hỏi trong diễn đàn, bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để mọi người thấy chữ ký của bạn và hướng lưu lượng truy cập trở lại trang web của bạn.10 Tránh Tranh cãi trên Diễn đàn Trực tuyếnKhông được lôi kéo vào các cuộc tranh luận nảy lửa. Sẽ là một điều xấu hổ nếu bị banned chỉ vì bạn bắt đầu tranh cãi liên quan đến chính trị, tôn giáo và các chủ đề nóng. Lưu ý những điều này trước khi đăng hoặc trả lời bài đăng trên diễn đàn trực tuyến:Luôn nhắc nhở bản thân rằng sứ mệnh của bạn ở đây là xây dựng hình ảnh tốt cho doanh nghiệp của bạn.

Tránh xa các chủ đề như chính trị hay tôn giáo.

Kết thúc cuộc thảo luận ngay khi bạn cảm thấy nó đang trở nên hỗn loạn. Chỉ cần nói rằng bạn đồng ý không đồng ý và rằng bạn muốn chuyển sang các chủ đề dễ chịu hơn.

Tạo Chiến dịch marketing win-winMột khi bạn có sự tôn trọng của người dùng bạn có thể bắt đầu chiến dịch marketing tích cực hơn. Tập trung vào các kỹ thuật marketing mang lại lợi ích cho cộng đồng trên diễn đàn. Ví dụ: cung cấp cho các thành viên diễn đàn mã giảm giá đặc biệt, hàng mẫu miễn phí hoặc các cuộc thi vui nhộn. Hãy chắc chắn để có được sự cho phép của người kiểm duyệt diễn đàn trước khi bạn bắt đầu các chiến dịch này.Một phương pháp tuyệt vời là cung cấp một cái gì đó miễn phí như là một cách để tăng lưu lượng truy cập hoặc xây dựng danh sách email khách hàng.12 Thận trọng khi Đăng ký Diễn đàn MarketingNhiều công ty marketing sử dụng bots hoặc lao động nước ngoài có trình độ thấp để spam diễn đàn. Đây không phải là loại marketing bạn muốn. Spam trong diễn đàn có thể mang lại một chút lưu lượng truy cập tạm thời vào trang web của bạn, nhưng về lâu dài, các chiến dịch này có thể gây tổn hại nghiêm trọng đến danh tiếng trực tuyến của bạn. Khi bạn thuê một nhà quản lý marketing truyền thông xã hội, đảm bảo họ hiểu rằng bạn sẽ chỉ chấp nhận các phương pháp marketing có đạo đức sẽ nâng cao hình ảnh của bạn.

Nhận xét