Marketing online là gì? Tại sao doanh nghiệp của bạn cần Online Marketing

Marketing online là nghệ thuật và khoa học về bán sản phẩm, dịch vụ qua mạng internet và mạng điện thoại di động.


Nghệ thuật marketing online bao gồm việc tìm kiếm các chiến lược marketing online phù hợp với chiến lược thu hút thị trường mục tiêu của bạn và sẽ thực sự chuyển thành bán hàng.


Khoa học về marketing online là nghiên cứu và phân tích đi vào việc chọn chiến lược marketing online để sử dụng và đo lường sự thành công của những chiến lược đó.
Các loại marketing online bao gồm:

Marketing Công cụ Tìm kiếm - bao gồm Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO) và marketing Công cụ Tìm kiếm (SEM). SEO là quá trình điều chỉnh trang we của bạn để nó xếp hạng cao hơn trong danh sách tìm kiếm khi khách hàng tiềm năng nhập các cụm từ tìm kiếm khớp với mẫu quảng cáo của bạn. SEO là miễn phí. SEM là trả tiền cho mỗi nhấp chuột, các công cụ tìm kiếm như Google sẽ hiển thị quảng cáo của bạn khi người dùng nhập một tìm kiếm sử dụng một trong những từ khóa sản phẩm của bạn. Thống kê SEM có thể cung cấp phản hồi tuyệt vời về hiệu quả của quảng cáo của bạn, chẳng hạn như tỷ lệ nhấp (số lần quảng cáo của bạn đã được nhấp vào so với số lần trang đã chứa quảng cáo đã được xem).

Quảng cáo online, các phương tiện truyền thông xã hội khác nhau, chẳng hạn như Facebook, cung cấp nền tảng quảng cáo của riêng họ. 

Marketing qua email - khi bạn đã xây dựng danh sách email khách hàng tiềm năng có thể quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, marketing qua email là một cách rất hiệu quả để khách hàng nhận được thông báo. Bạn có thể cập nhật tin tức của công ty, các sự kiện sắp tới và các dịch vụ đặc biệt. Bạn có thể gửi các bản tin và các sản phẩm hoặc dịch vụ tùy biến theo các nhu cầu của khách hàng.Marketing truyền thông xã hội - các nền tảng truyền thông xã hội như Twitter, Facebook, LinkedIn và Pinterest là các cơ hội giúp bạn marketing online. Phương tiện truyền thông xã hội là một cuộc trò chuyện - nó đòi hỏi sự tham gia tích cực thay vì chỉ đăng quảng cáo cho các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Marketing qua điện thoại di động - Điện thoại nhanh chóng trở thành một điều mà mọi người thường xuyên mang theo, làm cho tin nhắn văn bản và các hình thức quảng cáo trên điện thoại di động là cách tốt nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn.Viết blog - việc có một blog kinh doanh là một cách khác để trò chuyện với khách hàng của bạn và giữ cho họ thông tin về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Một blog có thể được sử dụng để cung cấp lời khuyên và giúp khách hàng nhận được phản hồi hữu ích. 

Tại sao bạn cần sự hiện diện trực tuyến

marketing online ngày càng trở nên quan trọng đối với tất cả các loại hình doanh nghiệp. Trong quá khứ, marketing trên internet là điều mà các doanh nghiệp địa phương có thể bỏ qua. Bây giờ với việc tìm kiếm địa phương ngày càng tăng và thói quen tìm kiếm trên internet của mọi người, doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng chỉ với các công cụ Marketing online dễ dàng. Ngoài quảng cáo trực tuyến, uy tín thương hiệu trên internet của doanh nghiệp bạn rất quan trọng, ngay cả khi bạn không tiến hành kinh doanh qua internet - thông thường trước khi một khách hàng mới quyết định sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn, họ sẽ kiểm tra các bài đánh giá trực tuyến, do đó xây dựng uy tín về chất lượng và dịch vụ khách hàng rất quan trọng.Khách hàng không hài lòng có nhiều khả năng để lại đánh giá online hơn so với những người hài lòng, do đó, có nhiều đánh giá online tích cực là rất quan trọng để thành công kinh doanh trong thế giới kỹ thuật số ngày nay.


Còn được gọi là: marketing Internet, marketing trực tuyến.Ví dụ: Margaret đã rất ngạc nhiên khi thấy rằng rất nhiều khách hàng của cô tìm thấy cửa hàng Sewgood Sewing Services qua tìm kiếm trên internet.

Nhận xét